HLV Mourinho cần có sự ủng hộ của các huyền thoại MU

HLV Mourinho đã được bổ nhiệm vị trí HLV trưởng của MU và đang dần hoàn thiện đội ngũ Ban huấn luyện, bên cạnh các trợ lý về chuyên môn thì chiến lược gia này cần có sự ủng hộ của một huyền thoại sống của sân Old trafford.

 Đi tìm một huyền thoại ủng hộ mình:

Việc được thỏa lòng mong ước dẫn dắt MU đã làm cho HLV Mourinho rất sung sướng và ông đã bắt tay ngay vào việc khi tiếp quản chiếc ghế mà Van Gaal để lại. Việc làm đầu tên của ông là thiết lập một đội ngũ trợ lý giỏi gian. Ông chọn Rui Faria là người cộng sự đã theo ông suốt nhiều năm qua. Ngoài ra, việc giữ chân một huyền thoại sống của MU là Giggs cũng vô cùng quan trọng vì ông không muốn vì mình đến mà Giggs phải ra đi.

HLV Mourinho can co su ung ho cua cac huyen thoai MU

Ferdinand và Mourinho có mối quan hệ thân tình

Nhưng tình hình hiện tạ cho thấy huyền thoại này có vẻ không muốn sắm vai người trợ lý nữa. Báo chí Anh chia sẻ Giggs và Mourinho sẽ có buổi nói chuyện trong tuần này nhưng nhiều khả năng thành công là không cao. Bởi Giggs muốn có một thử thách trên cương vị HLV ở một đội bóng bé nhỏ hơn.

Bên lề việc tìm hiểu thông tin về huấn luyện viên trưởng Mourinho các bạn có thể tham khảo thêm cách đăng ký tài khoản m88 để tiến hành cá cược online.

Việc không giữ chân được Giggs song HLV Mourinho không thiếu những phương án dự phòng khả quan hơn. Ông đã vừa dạm hỏi mời Rio Ferdinand, một huyền thoại khác của MU về làm trợ lý cho mình. Cựu trung vệ  này có mối quan hệ khá thân tình với “Người đặc biêt” và là người ủng hộ ông dẫn dắt MU.

Công việc hiện tại của Ferdinand là bình luận viên bóng đá cho BT Sports và sắp tới sẽ thực hiện các công việc về Euro 2016. Do đó, khả năng cự trung vệ này trợ lại mái nhà xưa là rất lớn. Mặt khác, theo báo giới tiết lộ thì Mourinho vẫn còn một phương án nữa đó là cự hậu vệ Gary Neville, người cũng đã vừa bị sa thải trên cương vị HLV tại Valencia.

Hiện tại công việc của Ferdinand chỉ là bình luận viên cho BT Sports và sắp tới sẽ thực hiện những công việc chuyên môn khác về Euro 2016. Bởi vậy, khả năng trung vệ có 312 lần khoác áo MU nhận lời về lại mái nhà xưa là rất lớn. Mặt khác, theo như Daily Mail tiết lộ Mourinho vẫn còn một phương án C nữa đó là Gary Neville, người cũng vừa thất bại trên cương vị HLV tại Valencia.

Thuật đắc nhân tâm của Mourinho:

Những việc làm mang tính chất thu phục nhân tâm của Mourinho là hết sức cần thết. Bởi khi ông đến MU không phải ai cũng hiều và mong muốn sự có mặt của người đặc biệt này. Ông muốn hạn chế những tiêu cực từ phòng thay đồ của MU. Nơi  mà ông đã bị gánh chịu những bi kịch khi bị học trò làm phản như hồi ở Real và mới đây nhất là ở Chelsea.

HLV Mourinho can co su ung ho cua cac huyen thoai MU 1

Mourinho không muốn đơn độc tại Old Trafford

Cách làm này hẳn sẽ là phương pháp hiệu quả nhất bởi ở khía cạnh đó chắc chắn những Giggs, Ferdinand hay Neville làm tốt hơn Mourinho rất, rất nhiều lần.

Dẫn dắt MU lần này là đã thảo giấc mơ của Mourinho nhưng chắc chắn ông không muốn có một kịch bản tồi tệ lặp lại. Do vậy, ông cần những cộng sự có đủ uy tín và quyết tâm để đưa MU về đúng vị thế của mình.