Top 40 cầu thủ trẻ thế giới cũng dự bị

Tiền vệ Phan Thanh Hậu là một cầu thủ đầy triển vọng , thế nhưng theo huấn luyện viên U19 Hoàng Anh Tuấn thì Thanh Hậu sẽ phải ngồi dự bị nếu không thích ứng được lối chơi của toàn đội.

Tiền vệ trẻ Phan Thanh Hậu đã được lọt vào danh sách 40 cầu thủ triển vọng nhất của thế giới khi anh mới ở tuổi 17. Đây là bảng xếp hạng bầu chọn của  tờ báo  The Guardian, một tờ báo danh tiếng của nước Anh.

thanh hau

Tiền vệ Thanh Hậu đã có những bước tiến vượt bậc khi khoác áo U19 Việt Nam tham dự các chuyến tập huấn và các trận đấu quốc tế năm 2013 và 2014. Thêm vào đó, Phan Thanh Hậu là cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất tại vòng chung kết U19 châu Á 2014 tại Myanmar.

Phan Thanh Hậu đến từ Hoàng Anh Gia Lai cùng với Lương Hoàng Nam. Đây  là 2 trong 3 cầu thủ đến từ Hoàng Anh Gia Lai.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, huấn luyện viên trưởng U19 Việt Nam cho hay: “Tiền vệ Phan Thanh Hậu là cầu thủ có kỹ thuật rất tốt thế nhưng thể lực của cầu thủ này lại gặp một chút vấn đề. Trong các buổi tập của đội tuyển U19 thì Thanh Hậu thường xuyên là người lên tập sau, thế nhưng cầu thủ này lại hay bị chấn thương vặt và không tham gia luyện tập được đều đặn.

Huấn luyện viên trưởng U19 Việt Nam cũng cho  hay, tiền vệ  Thanh Hậu có được ra sân để đá chính hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố như thể lực, tư duy, hay chiến thuật của từng trận. Thanh Hậu thực sự phải nỗ lực hơn rất nhiều bởi đồng đội của anh cũng chẳng hề thua kém.